Blog là gì?

Hiểu đơn giản, blog là một website cá nhân, và các nội dung được chia sẻ thường ở dưới góc độ của một cá nhân nào đó. Blog cũng dùng để phân biệt giữa các website ví dụ như website dantri.com.vn hoặc website baomoi.com…. Những website này thường có nhiều chuyên mục, nhiều chủ đề, nhiều người viết…

Còn blog thì đơn giản hơn có thể chỉ là một người viết mà thôi, chia sẻ các bài viết theo một chủ đề nhất định nào đó. Ví dụ như blog chia sẻ về nấu ăn, chia sẻ về kinh nghiệm du lịch, chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc con cái..v.v, có rất nhiều các blog được ra đời và chia sẻ các chủ đề khác nhau.

Và như blog của mình Hiếu Aff Chấm Com ( hieuaff.com ) mình viết blog này chia sẻ về các hình thức kiếm tiền online trên internet, và mình tập trung vào affiliate (tiếp thị liên kết).

blog hieuaff.com
Blog HieuAff.Com của mình chia sẻ về affiliate và digital marketing, kiếm tiền online

Cách tạo blog chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu.

Để tạo blog chúng ta cần phải hiểu blog được xây dựng từ những gì trước đã nhé.

Mình sẽ để hình ảnh dưới đây minh họa cho bạn biết nó cần những gì.

Hãy tưởng tượng blog của bạn được ví như một ngôi nhà. Và sau đây là những phần tạo nên blog ( ngôi nhà ) ấy cho bạn dễ hình dung nhé.

Địa chỉ nhà : Trong blog nó là domain ( tên miền ), và Tên miền là gì? Nên mua tên miền ở đâu bạn có thể tham khảo bài viết Tên miền là gì để tìm hiểu thêm kỹ hơn nhé.

Khu đất để xây nhà : Trong blog đó còn được gọi là hosting/vps : Đây là không gian ảo trên mạng để bạn xây blog, thuê được hosting/vps thì bạn mới có thể dựng lên blog được, bạn có thể tìm hiểu thêm về Hosting vps là gì?

Vật liệu xây dựng để xây nhà : Trong blog, thứ để kết nối hosting / vps với domain/ tên miền đơn giản nhất chính là mã nguồn, và với người mới mình khuyên bạn nên sử dụng WordPress

> Đọc thêm : WordPress là gì?

blog gồm những gì
Mô hình blog đối chiếu với một ngôi nhà cho bạn dễ hình dung hơn

 

Kết hợp 3 phần lại : Tên miền + Hosting/vps + WordPress = 1 blog đơn giản nhanh nhất, mọi thứ chỉ cần 5-10 phút cho việc thiết lập.

>> Hướng dẫn tạo website blog wordpress kiếm tiền online đơn giản từ a-z

Kiếm tiền với blog như thế nào?

Với blog có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền, và các cách này sẽ có những điểm khác nhau, sẽ tùy vào sở thích, kinh nghiệm của mỗi người mà lựa chọn cho mình một phương pháp kiếm tiền hợp lý nhất nhé.

Kiếm tiền online với blog : Làm affiliate.

Chắc chắn affiliate là một cách mình khuyên bạn nên lựa chọn đầu tiên khi xây dựng nên blog và có hướng kiếm tiền từ nó.

Còn hình thức này như thế nào, mình sẽ chia sẻ sơ qua để bạn hình dung được trong đầu là nó sẽ kiếm tiền như nào trước nhé.

Còn về cách thức triển khai như nào mình sẽ viết ở bài viết sau.

Bạn có thể tạo ra một blog chuyên review, đánh giá sản phẩm các lĩnh vực, các ngách khác nhau. Chẳng hạn bạn có thể viết 1 blog đánh giá về đồ gia dụng, đồ dùng phòng bếp.

Ví dụ như có thể viết bài dạng ” Review đánh giá top 10 nồi cơm điện tốt nhất hiện nay”. Khi bài viết của bạn lên top tìm kiếm google với từ khóa nồi cơm điện tốt nhất hiện nay chẳng hạn, bạn sẽ khéo léo để link các sản phẩm bạn đã đánh giá review này trong bài viết, và khi người đọc họ thấy bài viết của bạn, họ bị thuyết phục bởi bài viết này và có thực hiện click vào link affiliate của bạn để mua hàng. Và bạn sẽ nhận được hoa hồng affiliate.

>Có thể bạn quan tâm : Kiếm tiền online với affiliate là gì?

Kiếm tiền online với blog
Người làm blog kiếm tiền online với affiliate : Đặt link affiliate trong bài review, đánh giá

Kiếm tiền online với blog: Bán hàng online.

Với hình thức này một khi đã blog của bạn đã đủ cứng cáp hơn, có nhiều traffic hơn thì mình nghĩ việc chuyển qua bán hàng do chính bạn là người bán trực tiếp sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với việc làm affiliate.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý tới các việc khi trực tiếp bán online như phải tự chốt khách, tự đóng hàng, tự nhập hàng, sẽ phải lo nỗi lo hoàn hàng, tồn kho…

Đổi lại lợi nhuận của bạn kiếm được sẽ nhiều hơn so với làm affiliate thôi.

Bạn có thể bán các sản phẩm như trước đó vẫn mang lại hoa hồng cho bạn từ affiliate, mình nghĩ việc kiếm tiền online với blog từ affiliate coi như là một bước test sản phẩm test thị trường trước cho bạn.

Bạn bán được hàng nào từ affiliate thì khả năng thành công bán được hàng khi bạn nhập chính sản phẩm đó về sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào để bán.

Kiếm tiền online với blog-2
Tự kinh doanh sản phẩm khi đã triển khai affiliate trước đó mang lại lợi nhuận cao hơn.

Kiếm tiền online với blog : Nhận book bài PR, Guest post.

Nhiều bạn cũng có thể áp dụng cách này, đó là khi blog của bạn có nhiều lượng truy cập vào rồi, thì chắc chắn không sớm thì muộn bạn sẽ nhận được lời mời hợp tác từ nhãn hàng hay một cá nhân, công ty nào đó về việc muốn hợp tác với bạn

Họ sẽ yêu cầu muốn được viết đặt 1 bài viết về sản phẩm của họ lên website của bạn, và sẽ trả tiền “thuê đặt bài viết” này trong x tháng nào đó, và sẽ trả cho bạn 1 số tiền tùy thuộc vào khả năng deal của bạn.

Mình quen 1 vài bạn có blog về mỹ phẩm mà mình không tiện nêu địa chỉ blog ở đây họ nhận book 1 bài giới thiệu về sản phẩm kem trị mụn thôi mà tới 30.000.000đ cho 1 bài viết trong vòng 5 tháng tồn tại trên blog của bạn đó. Thật là số tiền không nhỏ đúng không bạn.

Tổng kết lại : Trên đây là 3 hình thức mình nghĩ bạn nên áp dụng khi kiếm tiền online với blog bằng affiliate. Hãy lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất vói chính mình nhé bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các bạn trong tầm hiểu biết của mình.

>>Có thể bạn quan tâm : Seo là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *