Xin chào mọi người ,ở bài viết trước mình đã nói về chủ đề kiếm tiền online là gì?.

Và chúng ta thì đã biết được hiện nay ngoài việc kinh doanh truyền thống, kinh doanh online, kiếm tiền online đã là một xu thế mà không một ai cản bước tiến của nó được.

Ở trong bài viết này chúng ta cùng tới với 1 chủ đề khá nhiều người quan tâm đó là Affiliate Marketing là gì? Và kiếm tiền online với affiliate như thế nào ?

kiếm tiền online với affiliate

Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền online với affiliate như thế nào ?

Affiliate marketing hay còn được gọi dưới một cái tên khác thuần Việt hơn đó chính là tiếp thị liên kết. Đây là một phương pháp marketing để quảng bá, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp, nhà bán hàng tới khách hàng mục tiêu.

Thay vì phải trực tiếp là người chịu trách nhiệm quảng bá giới thiệu sản phẩm tới khách hàng thì nhà cung cấp sẽ liên kết với một bên trung gian, và bên trung gian này sẽ có nhiệm vụ tìm những người có khả năng mang về đơn hàng cho nhà cung cấp.

Một ví dụ hóm hỉnh hơn được mình lấy ra ở đây để bạn có thể dễ hình dung hơn nhé.

Có 1 bà tên Hoan có tiệm bán bún đậu mắm tôm rất ngon, bà ấy bán một suất 35k. Sau bạn giới thiệu thằng Tèo, con Hỏn tới ăn, bà Hoan trích ra 10k /  mỗi một suất bún đậu mắm tôm mà 2 đứa Tèo, Hỏn ăn để trả cho bạn tiền giới thiệu

Affiliate nó cũng như vậy, nhưng tất cả sẽ làm trên online hết nha.

Affiliate Marketing hoạt động dưới mô hình như thế nào?

mô hình affiliate marketing

Affiliate Marketing hoạt động dựa trên mô hình ba bên như sau.

Publisher : Những người tham gia trực tiếp vào hoạt động của affiliate, họ sẽ là những người trực tiếp giới thiệu sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp tới khách hàng.

Advertiser : Nhà cung cấp : họ là những công ty/ tổ chức cung cấp sản phẩm tới khách hàng, họ sẽ có bộ phận telesale, giao vận và publisher chỉ việc mang đơn hàng về cho họ thôi, không cần phải chốt đơn hoặc giao hàng gì cả.

Affiliate Network : Là một tổ chức, công ty đứng ra làm cầu nối giữa Publisher và Advertiser, họ có hệ thống tracking, kỹ thuật để đảm bảo việc đơn hàng được kiểm soát chặt chẽ giữa Adv và pub.

Ngoài ra Affiliate Network còn đứng ra làm người chịu trách nhiệm trực tiếp trong các trường hợp như bên Adv cố tình không thanh toán chẳng hạn, họ sẽ là người bồi thường thiệt hại này cho Publisher…. Nên làm việc với Adv qua Affiliate Network sẽ là một sự ” Bảo kê ” không hề nhỏ dành cho các Publisher.

Khóa học kiếm tiền online với affiliate

 

Affiliate Marketing có phải mô hình đa cấp không?

Hoàn toàn không, đây không phải là mô hình đa cấp vì đây là một hình thức marketing và nó có các đặc điểm sau để bạn có thể nhận ra nó khác biệt hoàn toàn với đa cấp.

  • Không lấy tiền người trước trả tiền người sau.
  • Không có hoa hồng tầng 1  tới tầng N như các mô hình ponzi ( tất nhiên sẽ có một vài network họ hỗ trợ thêm chi phí hoa hồng khi publisher tuyển thêm được publisher mới và có phát triển doanh thu cho họ , đây coi như là khuyến khích động viên thôi )

Kiếm tiền online với affiliate như thế nào?

Nếu bạn đã đọc qua bài viết này thì sẽ biết được 1 điều đó là để có tiền hoa hồng thì sẽ phải trải qua 1 vài bước sau đây
Publisher tìm được khách hàng -> Đẩy data khách hàng đó qua cho network -> network lưu lại thông tin -> đẩy sang Adv -> Adv chốt được đơn hàng -> Trả hoa hồng cho network -> network trả hoa hồng cho publisher.

Vậy nên bạn CHỈ ĐƯỢC TRẢ HOA HỒNG khi bán được hàng hoặc tìm được data khách hàng cho Adv. Vậy nên hãy tìm khách hàng qua các kênh free traffic và paid traffic nhé.

Có thể bạn quan tâm : >> Giới thiệu về các kênh traffic trong affiliate marketing

Bạn có thể tìm hiểu bài viết này để biết một số khái niệm cơ bản trong affiliate mà bạn cần biết để thực sự có thể kiếm tiền với affiliate.

Theo dõi các cập nhật và chia sẻ mới nhất của Kiếm Tiền Ở Nhà tại Fanpage chính thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *