Chúng ta luôn phải lựa chọn kênh traffic để thu hút khách hàng tiềm năng và từ đó kiếm được tiền từ việc kinh doanh, kiếm tiền online

Vậy có các kênh traffic trong affiliate nào để chúng ta có thể sở hữu? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn nhé.

Tại sao chúng ta phải lựa chọn kênh traffic?

Lý do để chúng ta phải lựa chọn kênh traffic phù hợp để triển khai làm khi làm kinh doanh, kiếm tiền online đó là do có sự khác nhau giữa mỗi người.

Mỗi người chúng ta khi bắt đầu làm sẽ có sự khác nhau như sau:

Thực sự hoang mang không biết phải chọn kênh traffic như nào cho phù hợp ? Yên tâm mình sẽ chỉ cho bạn ở cuối bài nhé

Phân loại kênh traffic : Paid traffic( traffic trả phí ) và Free traffic( traffic miễn phí )

Paid traffic là gì?

Paid traffic ( traffic trả phí ) : Đó là các kênh quảng cáo như quảng cáo Facebook, quảng cáo của Google, quảng cáo Zalo Ads, Native Ads , đặt banner báo… Chúng ta phải bỏ tiền ra để mua lượng truy cập của khách hàng.

Các ưu điểm và nhược điểm của kênh này như sau
Ưu điểm 

Nhược điểm

Free traffic là gì?

Free traffic ( traffic miễn phí ) : Đó là lưu lượng truy cập của khách hàng từ các kênh như group Facebook, từ các kênh video Youtube, Tiktok, từ website khi chúng ta lên top tìm kiếm… Chúng ta không phải bỏ tiền ra để mua lưu lượng truy cập từ các nguồn này, nhưng chúng ta lại phải mất công để có thể xây dựng được các kênh này và kéo traffic về.

Các ưu và nhược điểm của kênh này như sau

Ưu điểm

Nhược điểm

Người mới bắt đầu nên lựa chọn kênh traffic nào để làm kinh doanh, kiếm tiền online?

Mình tin rằng câu hỏi này cũng sẽ có rất nhiều bạn đặt ra trong đầu là khi mới bắt đầu làm kinh doanh, kiếm tiền online, với người mới thì nên lựa chọn kênh nào để triển khai đây.

Sau đây mình có một vài lời khuyên dành cho các bạn mới bắt đầu nhé.

Về công việc: Nếu bạn là mẹ bỉm sửa, có thời gian ở nhà chăm con thi thoảng có thời gian rảnh thì làm kiếm thêm, hoặc là nhân viên văn phòng hoặc các công việc khác phải làm 8 tiếng mỗi ngày, chỉ có thời gian buổi tối để làm: Mình khuyên bạn nên làm free traffic ( bỏ spam copy/dán đi, mà thay vào đó làm các việc như xây dựng group, tạo kênh youtube, tik tok hoặc học kiến thức làm website rồi viết bài cho website… ) sẽ giúp bạn đi xa, đi chuẩn hơn.

Về tài chính : Nếu tài chính dưới 10.000.000đ. Khuyên bạn không nên động tới paid traffic ( vì chi phí rất nhiều, ví dụ như chạy quảng cáo Facebook nguyên việc mua các tài khoản quảng cáo, nick facebook để lên camp thôi đã tốn của bạn khá nhiều chi phí rồi, và việc ít tiền cũng làm bạn không thể test được các bài quảng cáo nhiều hơn.

Còn nếu bạn là người đang làm các công việc liên quan tới Digital Marketing hoặc đơn giản hơn là có nhiều kinh phí, có nhiều thời gian ( đôi khi là full time với affiliate ) thì mình khuyên bạn nên lựa chọn paid traffic để thử sức nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về 2 kênh paid traffic và free traffic này. Và để đi sâu vào từng kênh 1 ( trong từng kênh lại có những cái nhỏ hơn thì mình không chia sẻ trong cùng 1 bài viết được ) nhưng mình tin với những lời khuyên bên trên mình chia sẻ thì bạn chắc chắn là đã chọn được cho mình một kênh traffic phù hợp rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *