SEO là gì?

Hiểu đơn giản SEO là tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm

Search Engine Optimization gọi tắt là SEO, hiểu đơn giản SEO là tối ưu hóa Website với công cụ tìm kiếm. Với nhiều thao tác và cách thức tối ưu, làm cho Website của bạn được Google chú ý đến. Từ đó được xếp hạng cao khi người dùng tìm kiếm đến.

Để hiểu SEO và quảng cáo hiển thị như thế nào, bạn có thể lên Google.com và tìm một từ khóa bất kỳ, ở đây mình tìm từ khóa “dịch vụ thiết kế website” thì kết quả hiển thị như hình bên dưới.

Seo là gì, phân biệt SEO và quảng cáo
Seo là gì, phân biệt SEO và quảng cáo

Ở vị trí số 1, đằng trước của liên kết có dòng chữ QUẢNG CÁO, đây chính là quảng cáo của Google, chủ website này họ trả tiền cho Google để được hiển thị lên trên kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Vị trí số 2 và số 3 như trong hình KHÔNG CÓ CHỮ QUẢNG CÁO, đây là kết quả hiện thị tìm kiếm tự nhiên, tức là các website này đã SEO tốt để họ có thể lên vị trí số 1 số 2 top Google.

Ưu điểm của SEO so với quảng cáo

SEO giúp mình tiết kiệm được chi phí quảng cáo, có được lưu lượng truy cập của khách hàng một cách tự nhiên, đi ngủ vẫn có khách hàng vào đọc bài viết, mua hàng hoặc họ có để lại thông tin quan tâm tới sản phẩm dịch vụ của mình.

Nếu như quảng cáo thì phải chạy liên tục, phải bỏ tiền ra trên mỗi lượt click vào quảng cáo website. Cứ chạy thì mới có khách, còn dừng không chạy quảng cáo nữa thì hết khách.

Các hình thức SEO

seo-la-gi-cac-hinh-thuc-cua-seo

Trong SEO hiện tại từ những kiến thức mà mình đã học và tìm hiểu, có thể tạm chia thành 4 hình thức SEO.

SEO Website

seo-website

SEO Website ở đây là các hoạt động tối ưu website: Làm nội dung, xây dựng thương hiệu… giúp website đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm ( top 1, 2 , 3 , 4 trên Google đó)

Như trong ảnh bên trên bạn thấy mấy cái trang Vnexpress hoặc Vntrip đó không, đó là họ SEO website và đạt được vị trí top1, top 2 google với từ khóa du lịch tam đảo đó

SEO Maps

seo-maps

SEO Maps là việc mình tối ưu Maps cửa hàng doanh nghiệp của mình, giúp hiển thị trên top tìm kiếm.
Ở ảnh trên mình tìm kiếm từ khóa “Cửa hàng guitar quận Tân Bình” thì ở trên cùng hiển thị danh sách các cửa hàng cung cấp chính xác dịch vụ mình đang quan tâm, có địa chỉ cửa hàng, tên cửa hàng và số điện thoại liên hệ.

Đó chính là SEO Maps.

SEO hình ảnh

seo-hinh-anh

Cũng với từ khóa “dịch vụ thiết kế website“, trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, bạn chọn qua tab Hình ảnh, sẽ có rất nhiều hình ảnh liên quan tới cái từ khóa mà mình đã tìm kiếm, và khi click vào các ảnh này mình cũng sẽ được chuyển sang trang web có chứa cái hình ảnh đó.

Việc SEO hình ảnh là việc tối ưu hình ảnh để các hình ảnh có trong bài viết trên website đó được hiển thị lên trên top tìm kiếm của Google hình ảnh.

SEO mạng xã hội

seo-mang-xa-hoi

SEO mạng xã hội là việc mình tối ưu, triển khai nội dung các mạng xã hội sao cho các mạng xã hội này lên top Google khi khách hàng tìm kiếm.

Như trong ảnh bạn có thể thấy với từ khóa “bóng đá trẻ em Bình Phước” có 1 fanpage Facebook đã lên top1 của Google

Hi vọng với bài viết này bạn đã biết được khái niệm SEO là gì, ngoài ra còn nắm bắt được một số hình thức SEO hiện nay nữa.

– Có thể bạn quan tâm: Khóa học SEO giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *