Với website thì ngoài hosting/vps/ và mã nguồn ra, thì vẫn cần một nhân tố khác đó là domain. Vậy domain là gì, và chúng ta nên mua domain ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này mọi người nhé.

Tên miền là gì?

Tên miền (domain) là địa chỉ của trang web, và là thứ mà mọi người gõ lên thanh truy cập của trình duyệt như mình gõ Google.com.vn vậy đó

Và hiểu sâu hơn thì mỗi một website có địa chỉ là một dãy số kiểu như là 128.1.200.210 kiểu kiểu vậy, như thế thì chúng ta rất khó nhớ. Thay vì vậy domain ra đời và được gán cho các chuỗi số này.

Các tên miền có các đuôi phổ biến hiện nay như domain .com .net .org hoặc .vn .ph .us

Tầm quan trọng của domain được ví như là địa chỉ nhà vậy, trong khi hosting/vps là phần móng nhà, còn giao diện/ mã nguồn website thì như là tạo hình của một ngôi nhà

Xem hình dưới bạn sẽ dễ hình dung hơn.

domain là gì

 

Tên miền có giá bao nhiêu?

Tùy loại tên miền mà sẽ có giá khác nhau, trong đó phân biệt là tên miền quốc tế và tên miền quốc gia

Tên miền quốc tế kiểu như là hieuaff.com, hieuaff.net, hieuaff.org… đại loại như vậy, sẽ giao động từ 200-350.000đ (quy đổi sang tiền Việt Nam )
Bạn có thể xem mã giảm giá tên miền mới nhất để xem bảng giá và khuyến mại tên miền trong thời điểm hiện tại nhé.

Tên miền quốc gia có thể kể đến như là tên miền .VN, .COM.VN của Việt Nam chẳng hạn, bạn có thể mua kiểu như là thegioididong.vn hoặc thegioididong.com.vn..

Tên miền .Vn sẽ có chi phí đắt hơn tầm khoảng 600.000đ – 750.000đ cho 1 năm.

Nên mua tên miền ở đâu?

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mua tên miền ở Việt Nam và trên thế giới.

Sau đây là một số gợi ý của mình khi đã trải nghiệm các bạn có thể tham khảo nhé.

Z.COM

Z.Com là thương hiệu toàn cầu của tập đoàn GMO Internet, khi mua tên miền ở đây bạn có thể lựa chọn mua tên miền quốc tế hoặc tên miền .vn đều được.

Và thêm một điểm cộng khi mua tên miền ở đây bạn sẽ được hỗ trợ tiếng Việt, ngoài ra còn được bảo mật tên miền trọn đời miễn phí hoàn toàn, nghĩa là khi người ta tra cứu tên miền của bạn trên internet họ sẽ không thể nào biết được là tên miền này được mua bởi ai, thông tin số điện thoại email như thế nào… Khá là an toàn và bảo mật đó

Ngoài ra việc tích hợp nhiều hình thức thanh toán sẽ giúp bạn đơn giản hơn việc hoàn tất mua tên miền của mình, bạn có thể sử dụng thẻ ATM có internet banking tại Việt Nam hoặc các thẻ visa, mastercard, paypal đều thanh toán được.

Namecheap

Đúng như cái tên thương hiệu của mình Namecheap.com thường có giá ưu đãi nhất cho các tên miền quốc tế, nhiều lúc ưu đãi tiết kiệm tới 40% ( thường hay áp dụng cho tài khoản mới)

Mua tên miền ở Namecheap bạn cũng được khuyến mại gói bảo mật tên miền hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra còn một số nhà cung cấp tên miền khác nhưng mình nghĩ theo kinh nghiệm của mình bạn sử dụng 2 nhà cung cấp như trên mình giới thiệu là đủ dùng rồi

Tổng kết.

Như vậy trong bài viết này mình đã giải thích cho bạn khái niệm tên miền là gì, cung cấp cho bạn thông tin tên miền có giá bao nhiêu, và nên mua tên miền ở đâu tốt nhất.

Trong các bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cụ thể việc mua tên miền tại các đơn vị cung cấp tên miền kể trên các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *