Để bắt đầu với affiliate, bạn cần chọn cho mình một lĩnh vực phù hợp.

Lĩnh vực ở đây bạn hiểu là các chủ đề như về tài chính, sức khỏe, làm đẹp, ẩm thực, du lịch…

Trong các lĩnh vực này lại chia nhỏ thành các ngách khác nhau, ví dụ như trong lĩnh vực tài chính sẽ có bảo hiểm, khoản vay, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm, đầu tư…

Qua ví dụ trên bạn có thể hiểu ngách là 1 phần nhỏ của lĩnh vực, và khi mà chúng ta mới bắt đầu vào làm affiliate, mình khuyên bạn nên chỉ chọn cho mình một ngách để bắt đầu.

Vì sao lại chọn ngách mà không phải là chọn lĩnh vực? Bởi vì lúc mới bắt đầu, chúng ta còn quá bé, quá nhiều kiến thức để học, nếu như bạn bắt đầu với luôn mảng tài chính, liệu bạn có đủ thời gian, nguồn lực để có thể bắt đầu quảng bá cả sản phẩm thẻ tín dụng, các gói vay, hoặc các gói bảo hiểm không?

Vậy nên hãy bắt đầu từ thị trường ngách affiliate nhé bạn.

Những thị trường ngách affiliate nổi bật ở thời điểm hiện tại.

1.Tài chính

Ở trong lĩnh vực tài chính bạn có thể tham khảo một số ngách sau

2. Sức khỏe

Ở trong lĩnh vực sức khỏe thì cực kỳ rộng, bạn có thể tham khảo một vài ý tưởng về ngách trong lĩnh vực sức khỏe như sau

Nói chung lĩnh vực sức khỏe này cực rộng, bạn có kinh nghiệm về một phần nào đấy liên quan tới sức khỏe con người hãy coi đó là ngách và phát triển nó nhé.

3. Làm đẹp

Trong lĩnh vực làm đẹp, có rất nhiều case study thành công về các KOL hoặc các Youtube triệu view như Call Me Duy, bạn này làm kênh Youtube về làm đẹp, review mỹ phẩm cực kỳ tốt. Hiện tại kênh của bạn ấy đã đạt tới hơn 500.000 Subcribe trên Youtube và mang về lợi nhuận cực khủng.

Bạn có thể tham khảo một số ngách liên quan tới lĩnh vực làm đẹp như sau.

4. Ẩm thực

Trong lĩnh vực ẩm thực này, bạn có thể theo một vài ngách mình bật mí như sau

  • Đồ gia dụng, nhà bếp.
  • Nấu ăn
  • Thực phẩm sạch

Các lĩnh vực trên mình thấy nếu bạn triển khai nó với blog thì cực kỳ tuyệt vời, sẽ ra sao nếu bạn phát triển được 1 blog về nấu ăn, sau đó khách hàng thông qua bài viết hướng dẫn nấu món ăn A , món ăn B, họ đọc xong họ thích thú, sau đó họ sẽ mua những sản phẩm mà bạn đề xuất ( có gắn link affiliate ) …. Quá tuyệt vời đúng không nào.

5. Du lịch

Du lịch trong thời điểm mình viết bài viết này khá ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid.

Tuy nhiên khó khăn thì lĩnh vực nào cũng khó khăn thôi, bạn tham khảo một số ngách sau nhé.

  • Vé máy bay
  • Tour du lịch
  • Tour nghỉ dưỡng
  • Dịch vụ đưa đón hành khách.
  • Tổ chức sự kiện

Tổng kết lại : Trong bài viết này mình đã chia sẻ với bạn một số ngách mà qua nghiên cứu research mình  thấy nó rất tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang băn khoăn, loay hoay chưa tìm được ngách nào để làm affiliate. Bạn hãy đọc bài viết Cách chọn ngách để kinh doanh, làm affiliate hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *